Tin thị trường

Hàng loạt dự án bất động sản lớn “đổ bộ” vào Bình Định

23/06/2016

Từ đầu năm đến nay tỉnh Bình Định đã thu hút được 15 dự án trong nước với tổng vốn khoảng 5.198,906 tỷ đồng; trong đó: có 9 dự án đầu tư trong lĩnh vực Dịch vụ, thương mại, bất động sản; 4 dự án đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp; 2 dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp

Theo đánh giá của Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Định, nhờ quy hoạch đi trước một bước và chủ động trong công tác mời gọi đầu tư nên từ đầu năm đến nay, hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh trở nên sôi động. Gần đây, tỉnh Bình Định đón tiếp rất nhiều các nhà đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài nước đến khảo sát và thăm dò, đặc biệt là thủ tục pháp lý để đầu tư phát triển các dự án khu đô thị tại đây.

Mới đây nhất, tỉnh đã chấp thuận cho Tập đoàn Hoa Sen nghiên cứu, khảo sát đầu tư 2 dự án là: Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn và căn hộ cao cấp 49 tầng (cao nhất miền Trung) với tổng vốn đầu tư 250 triệu USD, dự kiến hoàn thành sau 36 tháng tính từ ngày khởi công; Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh Suối nước nóng Hội Vân với tổng vốn đầu tư 18,9 triệu USD, dự kiến hoàn thành giữa năm 2021.

Đặc biệt, mới đây đại diện Công ty SBH Hotels & Resorts có trụ sở tại Tây Ban Nha đã gặp lãnh đạo tỉnh và đến khảo sát, tìm hiểu nhằm xây dựng Quần thể Resorts nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao quốc tế… UBND tỉnh Bình Định cũng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp Trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng kết hợp dịch vụ, giải trí thể thao tại huyện Hoài Nhơn của Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh TP.HCM (Hung Thinh Corp), với tổng vốn đầu tư 50 tỷ đồng.

Trong số này, tập đoàn FLC có hai dự án “khủng” sẽ được đầu tư xây dựng tại đây, gồm: Dự án Tổ hợp Khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm thương mại, Dịch vụ văn phòng và nhà ở FLC Complex của Công ty CP Xây dựng Faros với diện tích đất là 17.345 m2, vốn đầu tư 2.031 tỷ đồng. Dự án Vườn thú tương tác do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích 200 ha, dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 7/2016 và toàn bộ khu vườn thú sẽ được khánh thành trong năm 2017. Đây được đánh giá là vườn thú độc đáo nhất Đông Nam Á.

Những dự án khác sắp “đổ bộ” đáng chú ý như: Dự án Khu du lịch biển Casa Marina Island của Công ty CP Đầu tư Trường Thành Quy Nhơn tại Đảo hòn Đất – hòn Ngang với tổng diện tích 41,6 ha, vốn đầu tư 200 tỷ đồng. Đây được đánh giá là khu biệt thự nghỉ dưỡng giành cho giới siêu giàu dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 8/2018.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng biển quốc tế Bãi Xép do Công ty CP Đầu tư Trường Thành làm chủ đầu tư với tổng số vốn là 200 tỷ. Dự kiến đến 12/2018 dự án sẽ đi vào hoạt động. Dự án khách sạn Xuân Diệu tiêu chuẩn 5 sao do Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư Kiến Hoàng làm chủ đầu tư, dự án được đầu tư trên diện tích hơn 3.433 m2 với tổng vốn đầu tư gần 500 tỉ đồng. đến quý IV/2017 sẽ hoàn thành đi vào hoạt động.

Dự án Khu phức hợp Khách sạn – Căn hộ nghỉ dưỡng – Trung tâm hội nghị của Công ty TNHH MTV VLXD và Xây lắp thương mại BMC với diện tích là 9.623 m2, tổng vốn đầu tư 773 tỷ đồng.

 Dự án Khu phức hợp Công nghiệp – Đô thị – Thương mại và Dịch vụ Becamex Bình Định với tổng diện tích 2.370ha. Hiện nay nhà đầu tư Becamex IDC đang mời Công ty liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tham gia vào dự án.

Hiện nay, để đạt được mục tiêu đã đề ra trong năm 2016, tỉnh đã và đang tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để các dự án sớm được triển khai, trong đó có 2 dự án lớn về Năng lượng sạch là dự án Công viên năng lượng điện mặt trời do Công ty Cổ phần Năng lượng GAIA làm chủ đầu tư với số vốn 4.000 tỷ đồng, diện tích xây dựng 150 ha và Dự án Trung tâm năng lượng điện tái tạo Bình Định với tổng diện tích 542 ha, tổng vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng.

Theo Tri thức trẻ